Tài Liệu Lập Trình Android (Cơ Bản-Nâng Cao)

Tài Liệu Lập Trình Android

Như các bạn đã biết, thế giới Android là một thế giới vô cùng rộng lớn, ở đó có hàng trăm thứ khác nhau mà các bạn cần phải học. Ở mỗi lĩnh vực trong Android, các bạn cần phải nắm được các điều cơ bản, rồi sau đó mới vận dụng nó vào các ứng dụng thực tế, và cuối cùng là sử dụng nó một cách thuần thục cho nhiều dạng ứng dụng khác nhau. Hôm nay, mình sẽ giới thiệu đến cho các bạn các bộ Ebook mà mình vừa sưu tầm được cả trong và ngoài nước, những Ebook này đều rất chất lượng và nhận được rất nhiều những nhận xét tích cực của các Android Developer trong và ngoài nước. Với những tác giả danh tiếng trong ngành phát triển phần mềm viết nên, mình tin chắc rằng sau khi đọc hết những Ebook này, các bạn hoàn toàn có khả năng làm chủ được 70% thế giới Android và tự tin làm những ứng dụng thực tế để đưa lên CH Play, thậm chí còn có thể tiến xa hơn nữa trong con đường lập trình Android của bản thân.

Trước khi bắt đầu giới thiệu các Ebook, mình cũng xin nhắc các bạn rằng kiến thức chưa bao giờ là đủ cả, do đó, nếu có những quyển sách hay, các bạn hãy chia sẻ đến mình để mình bổ sung vào bộ sưu tập này được phong phú hơn nhé!! Sau này khi có sách nào hay thì mình cũng sẽ cập nhật vào bài viết này luôn, các bạn nhớ ghé thăm bài viết thường xuyên nhé!!

1. Giáo trình Khoa Học Tự Nhiên.

Bộ đầu tiên mình muốn giới thiệu là bộ giáo trình của Trung Tâm Tin Học Khoa Học Tự Nhiên TPHCM, bộ này rất hay và nó được sưu tầm bởi Nguyễn Linh -một tác giả của androidcoban.com– vì nó được viết bằng Tiếng Việt, do chính các thầy ở trung tâm viết nên rất gần gũi, dễ hiểu. Ebook này IDE sử dụng là Android Studio, một IDE do chính Google phát triển và hiện nay đang được sử dụng rất nhiều trong việc phát triển ứng dụng Android.

Trang hướng dẫn tạo project mới trong Ebook:

Trang bìa của Ebook:

Các bạn có thể tải Ebook tại đây.

2. Tài liệu Android Cơ bản trên Eclipse.

Bộ tài liệu này được viết trên IDE Eclipse, một IDE khá cũ để lập trình Android. Tuy nhiên, không vì thế mà bộ Ebook này mất đi giá trị của nó, trong Ebook này sẽ giải thích cho bạn các khái niệm trừu tượng một cách khá ngắn gọn và dễ hiểu, đồng thời nó cũng giới thiệu đầy đủ các thành phần trong Android như Intent, Broadcast Receive, Service, Activity,… Những code trong Ebook này tuy viết trên Eclipse nhưng nếu bạn nào đang lập trình trên Android Studio hoàn toàn có thể ứng dụng qua được mà không cần chỉnh sửa gì thêm, các đoạn code cũng được trình bày và giải thích rất dễ hiểu.

Bạn có thể tải bộ Ebook này tại đây.

3. Beginning Android 4 Application Development.

Đây là một cuốn sách hay cho những người mới tập tành học Android, quyển sách viết trên Eclipse và có nhiều những đoạn code hay và sạch sẽ. Điều mà mình thích ở quyển này đó là nó có hướng dẫn cả Google Map API nữa, một API rất thú vị mà bạn không thể bỏ qua.

Trang bìa của Ebook:

Chương đầu tiên của quyển này:

Bạn có thể tải Ebook này tại đây.

4. Unlocking Android.

Quyển sách được viết bởi Frank Ableson sẽ dạy chúng ta những khái niệm quan trọng trong việc phát triển một ứng dụng Android, những khái niệm này sẽ được trình bày một cách sinh động bằng những ví dụ thực tế và hữu ích trong suốt quyển sách. Quyển sách còn hướng dẫn những kỹ thuật, bí quyết hữu ích trong quá trình xây dựng ứng dụng, để từ đó người đọc có thể xây dựng được một ứng dụng chuyên nghiệp và tốt hơn.

Một trang bìa khác của cuốn sách:

Nếu thích, các bạn có thể tải Ebook tại đây.

5. Raspberry PI Project Android.

Bạn biết Raspberry PI chứ? Raspberry PI là một máy tính chạy hệ điều hành Linux dùng để thực hiện các tác vụ thông thường, và điều đặc biệt là nó chỉ nhỏ gọn như một chiếc thẻ TÍN DỤNG mà thôi. Ban đầu, Raspberry PI được tạo ra với mục đích là giúp những sinh viên có một công cụ lập trình rẻ tiền. Tuy nhiên, với sức sáng tạo của con người, Raspberry PI có thể làm được nhiều hơn thế.

Raspberry PI có thể làm một chiếc xe điều khiển từ xa, một thiết bị hỗ trợ chụp time-lapse cho máy ảnh, hệ thống máy tính mi-ni cho ô tô, máy pha cafe tự động, …..

Và bạn hãy tưởng tượng xem, tất cả những thứ đó đều được điều khiển thông qua một chiếc điện thoại chạy hệ điều hành Android, thậm chí, bạn có thể tự làm cho mình những công cụ thông minh điều khiển từ xa chỉ với chiếc smart-phoneRaspberry PI.

Để làm được những điều đó, thì quyển Raspberry PI Project Android là một công cụ không thể thiếu để bạn có thể trang bị cho mình những kiến thức cần thiết. Mở đầu quyển sách này, bạn sẽ được giới thiệu các đoạn code đơn giản, những dự án đầu tay mà bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể, dễ hiểu nhất. Từ những dự án này, bạn sẽ ngày càng phát triển hơn với những dự án khó dần tiếp theo trong Ebook, để rồi đến cuối quyển sách này, bạn có thể tự tạo ra cho mình những dự án sáng tạo, độc đáo mà cực kỳ gần gũi và thiết thực với đời sống thường ngày.

Ảnh bìa của Ebook:

Nếu bạn muốn kết hợp Raspberry PI và Android, hãy tải ngay Ebook tại đây.

6. Android 6 for Programmers An App-Driven Approach, 3rd Edition

Giáo trình hướng dẫn bạn các khái niệm quan trọng trong việc phát triển một ứng dụng Android bằng những ví dụ thực tế. Bên cạnh đó, bạn sẽ được học những tuyệt chiêu hữu ích trong quá trình xây dựng ứng dụng. Giáo trình được xếp hạng 5* trên Amazon.

Link Download.

Như vậy là mình đã giới thiệu xong đến các bạn Những quyển sách hay để lập trình Android. Hy vọng các bạn học tốt và nếu các bạn có những sách hay, hãy gửi đến mình nhé. Hãy thường xuyên ghé thăm bài viết để có được nhiều Ebook mới nhé!!!.

Xin chào và Hẹn gặp lại ở những Bài viết sau.

Nguyễn Linh

Chia sẻ để cùng tiến bộ...

Bình luận đã bị khoá.