Google I/O 2018 – Android P – Gmail – Google Photo có gì mới?

Vừa qua tại sự kiện Google I/O 2018, Google đã giới thiệu hàng loạt tính năng mới liên quan đến A.I, Google Assistant và hệ điều hành Android P. Cùng điểm qua các tính năng mới sẽ có trên android P.

1. Android P

Google đã hợp tác với DeepMind để tạo một tính năng có tên là Adaptive Battery.
Nó dùng máy học để xác định những ứng dụng bạn thường xuyên mở và những app ít được đụng đến. Nó hạn chế các quá trình nền cho những ứng dụng bị “ế” này để tiết kiệm pin.

Một tính năng mới là Adaptive Brightness, nó tìm hiểu và đưa ra mức sáng hợp lý cho người dùng tùy vào hoàn cảnh khác nhau.

App Action là một tính năng mới trong Android P dự đoán hành động dựa trên thói quen sử dụng của người dùng. Nó giúp người dùng có được những thao tác nhanh hơn. Ví dụ: nếu tìm kiếm một bộ phim trong Google, App Action sẽ gợi ý mở Fandango để bạn có thể mua vé.

Ngoài ra, Slice là một tính năng mới cho phép các nhà phát triển sử dụng một phần nhỏ các ứng dụng của họ hiển thị ở những nơi khác nhau. Ví dụ: khi tìm kiếm khách sạn trên Google tính năng sẽ mở một phần Booking.com cho phép người dùng bắt đầu quá trình đặt chỗ mà không cần thoát khỏi màn hình tìm kiếm. Nó giống như một widget, nhưng bên trong một ứng dụng khác thay vì trên màn hình chủ.

Sự đơn giản: Đầu tiên, cách điều hướng trên Android P đã được làm lại. Vuốt lên trên nút trang chủ nhỏ ở dưới cùng và trình chuyển đổi ứng dụng mới sẽ mở ra. Vuốt lên một lần nữa và ngăn kéo ứng dụng sẽ mở ra. Trình đa nhiệm mới nằm ngang và trông giống như trình đa nhiệm của iPhone trên iOS 11.

Sự cá nhân hóa: Android P mang đến một số thay đổi quan trọng tập trung vào sự cá nhân hóa.

Có một trang tổng quan mới hiển thị chính xác cách mà bạn sử dụng điện thoại trong ngày, app nào được dùng và bao lâu. Người dùng cũng có thể giới hạn khoảng thời gian trên một app nào đó, chẳng hạn chỉ lướt Facebook 2 tiếng mỗi ngày.

Chế độ “Không làm phiền”  sẽ dừng các thông báo rung và âm thanh. Ngoài ra tính năng “shush” mới sẽ tự động kích hoạt chế độ “Không làm phiền” khi điện thoại quay mặt xuống bàn. Các địa chỉ liên hệ quan trọng sẽ vẫn có thể gọi ngay cả khi chế độ “Không làm phiền” được bật.

Google đã công bố một chương trình Android P Beta mới giống như iOS beta của Apple.

2. GMAIL

Google giới thiệu tính năng mới Soạn thư thông minh (Smart Compose) trên Gmail.
Một phần mở rộng của tính năng Smart Reply của Gmail, Smart Compose sẽ đề xuất các câu hoàn chỉnh trong phần nội dung của email khi bạn đang viết.
Nó sẽ hoạt động ở chế độ nền và nếu bạn thấy cụm từ bật lên mà bạn thích, chỉ cần nhấn tab để chọn nó và văn bản sẽ tự động được điền. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian khi viết email, Google nói nó sẽ giúp giảm cơ hội bạn gửi đi một bức thư có lỗi ngữ pháp hoặc chính tả (nếu đó là vấn đề với bạn).

3. Google Photo

Google Photos tại sự kiện Google I/O 2018, Photos sẽ được thêm rất nhiều tính năng mới. Thú vị nhất của các tính năng mới là khả năng sử dụng trí thông minh nhân tạo để tự động tô màu các bức ảnh đen trắng cũ. Có lẽ giả định rằng bạn sẽ chụp ảnh bức ảnh cũ bằng điện thoại của mình, sau đó Google Photos sẽ phân tích và tô màu cho bức ảnh này.

Ngoài ra có nhiều tính năng khác như tách riêng biệt các vật thể trong ảnh hoặc nhận ra hình ảnh tài liệu và tự động chuyển đổi chúng thành tệp PDF. Một tính năng mới khác sẽ tự động đề xuất các điều chỉnh phơi sáng và cải tiến cho ảnh của bạn. Đối với các nhà phát triển, Google đã phát hành các API mới có thể trực tiếp sử dụng các dịch vụ của Google Photos. Google cho biết các công cụ và API này sẽ cho phép các nhà phát triển xây dựng các công cụ tìm kiếm, tải lên và chia sẻ trên Google Photos trực tiếp vào ứng dụng của họ.

4.Google Assistane

  • Google thêm 6 giọng mới vào trợ lý Assistane, bao gồm luôn cả John Legend.
    Google cho biết 6 giọng nói mới được mang tới Google Assistant, bao gồm cả giọng ca của ca sĩ John Legend. Những giọng nói này sẽ được kết hợp vào mục trợ lý giọng nói để làm việc cho bất kỳ các câu lệnh nào. Giọng nói của Legend, trong số những người khác, sẽ được cập nhật vào Google Assistant vào cuối năm nay.
  • Khả năng thực hiện cuộc gọi với Google Assistant
    Trên sân khấu tại I / O 2018, Google đã thể hiện khả năng mới của Google Assistant: trong tương lai không xa, nó sẽ thay mặt bạn thực hiện cuộc gọi điện thoại. Giám đốc điều hành Sundar Pichai đã phát lại một bản ghi âm cuộc gọi điện thoại mà ông nói đã được trợ lí Assistant thực hiện với một tiệm làm tóc. Giọng nói có vẻ cực kỳ tự nhiên. Đầu dây bên kia là người thợ làm tóc đã thực sự không biết họ đang nói chuyện với một trợ lí trí tuệ nhân tạo AI.

5. Google News 

Google đang làm mới lại Google News, thêm vào đó công ty sẽ đem nhiều tính năng AI mới. Bằng cách sử dụng sức mạnh của AI, Google cải tiến dịch vụ tin tức của mình để cung cấp những bài báo liên quan nhất và thú vị nhất cho người dùng. Nhờ tích hợp machine learning, Google News có thể hiển thị tin tức mà bạn có thể thích, dựa trên sở thích của bạn. Hơn nữa, News cũng được cập nhật tính năng “hyperlocal”, hiển thị tin tức dựa trên vị trí của người dùng. Bằng cách này người dùng sẽ có thể nhận được các tin tức nhanh nhất và liên quan đế khu vực mà họ đang du lịch.

6. Google Len

Google đã ra mắt với phiên bản mới của Google Lens trong bản beta ra mắt tại Google I/O năm nay. Phiên bản mới sẽ được xây dựng bên trong ứng dụng máy ảnh, thay vì Google Photos và sẽ phát hành trong vài tuần tới.

Khi bạn mở bất kỳ ứng dụng máy ảnh nào và Google Lens sẽ cho bạn biết những gì có trong hình ảnh. Công cụ nhận dạng hình ảnh có thể cung cấp cho người dùng thêm thông tin về những thứ như sách, tòa nhà và tác phẩm nghệ thuật. Cách hoạt động của nó sẽ là bạn chụp ảnh và công cụ sẽ xử lý pixel thông qua việc máy học machine learning để cung cấp thêm chi tiết và cũng cung cấp thêm tag tìm kiếm có liên quan.

Tổng Hợp.

Nguyễn Linh

Chia sẻ để cùng tiến bộ...

Bình luận đã bị khoá.